Loadding...
Liên kết website
Chị Hằng – Cộng tác viên hết mình với công tác Dân số
09:54 | 06/03/2019
Chị Nguyễn Thị Nguyệt Hằng, sinh năm 1973, hiện đang cư ngụ tại Khu phố 3, Thị Trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm.
 

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Hằng, sinh năm 1973, hiện đang cư ngụ tại Khu phố 3, Thị Trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm. Tham gia công tác Dân số từ năm 2006, chị được phân công quản lý địa bàn số 03, hiện tại địa bàn có 184 hộ, 707 nhân khẩu, 186 phụ nữ 15-49 tuổi, 89 phụ nữ 15-49 tuổi có chồng. Trong đó vòng tránh thai: 45 cas, thuốc viên: 7 cas, thuốc tiêm: 2 cas, bao cao su: 6 cas, biện pháp khác: 7.

Địa bàn chị quản lý đã 6 năm liền không có trường hợp sinh con thứ 3. Trong năm 2018, địa bàn chị đã thực hiện được 6/4 cas vòng mới (đạt 150%), 2/1 cas thuốc tiêm (đạt 200%), 6/3 cas tầm soát trước sinh (đạt 300%) và 9/3 cas tầm soát sơ sinh (đạt 300%).

Để đạt được kết quả cao của năm, theo chị Hằng công tác truyền thông rất quan trọng, chị chia sẻ: “Trước hết phải quản lý chặt các đối tượng của địa bàn mình, lên danh sách vận động ngay từ đầu năm, bám theo danh sách mà có kế hoạch thực hiện truyền thông; vận động một lần không được thì đi hai, ba lần, bao giờ đối tượng chấp nhận mới thôi; những đối tượng khó khăn thì mình phối hợp cùng Trưởng khu phố”.

Bên cạnh là một Cộng tác viên Dân số, chị Hằng còn là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 3, tổ trưởng tổ NDTQ nên chị được chị em phụ nữ và tổ viên tin tưởng, góp phần thuận lợi trong công tác tuyên truyền công tác Dân số/SKSS/KHHGĐ đến đối tượng. Chị thường tham dự các cuộc họp tổ Nhân dân tự quản, tổ phụ nữ để cung cấp các kiến thức về Tầm soát trước sinh - sơ sinh, Mất cân bằng giới tính khi sinh, Khám sức khỏe trước khi kết hôn,… đến các tổ viên, hội viên.

Trao đổi với chị Hằng, tôi được biết trước đây chồng chị bị tai nạn giao thông, gia đình đã từng bốn năm liền thuộc hộ nghèo và một năm thuộc hộ cận nghèo, vừa mới thoát nghèo vào năm 2018, mặc dù gia đình khó khăn nhưng chị vẫn tích cực tham gia công tác xã hội. Chị cho biết công tác xã hội giúp chị học hỏi được nhiều điều, được nhận được nhiều niềm vui, biết được nhiều người,…bên cạnh đó chị luôn được chồng mình ủng hộ thường xuyên, tạo điều kiện cho chị tham gia công tác xã hội của địa phương.

Với những cống hiến cho công tác Dân số và sự nhiệt tình của mình chị Hằng đã được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” vào năm 2013. Chị Hằng là một Cộng tác viên tiêu biểu, chúng ta cần noi theo./.

 Nhật Trường  

 

 

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái