Loadding...
Liên kết website
TƯ VẤN CỘNG ĐỒNG VỀ CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI
16:46 | 14/09/2018
Trong hai ngày 03/8 và 07/8/2018 Trung tâm Dân số - KHHGĐ Thạnh Phú tổ chức “Tư vấn cộng đồng về các bệnh thường gặp ở NCT” tại 02 xã Thới Thạnh và Mỹ Hưng là đơn vị được chọn để triển khai mô hình câu lạc bộ (CLB) “Liên thế hệ tự giúp nhau” năm 2018.
                          

Nằm trong chuỗi các hoạt động về thực hiện mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện, vừa qua trong hai ngày 03/8 và 07/8/2018 Trung tâm Dân số - KHHGĐ Thạnh Phú tổ chức “Tư vấn cộng đồng về các bệnh thường gặp ở NCT” tại 02 xã Thới Thạnh và Mỹ Hưng là đơn vị được chọn để triển khai mô hình câu lạc bộ (CLB) “Liên thế hệ tự giúp nhau” năm 2018. Tham dự tư vấn có 300 người tham dự gồm có người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, người trực tiếp chăm sóc NCT, hội viên Hội NCT của xã.


Ông Nguyễn Văn Chí,  GĐ. Trung tâm DS - KHHGĐ huyện đang tư vấn cho NCT
         Tại buổi tư vấn các đại biểu được bác sĩ Nguyễn Văn Chí - Giám đốc Trung tâm DS - KHHGĐ chia sẻ các nội dung về: Đặc điểm về tâm lý, sinh lý của NCT, chăm sóc sức khỏe NCT, chăm sóc sức khỏe thể chất: Vệ sinh cá nhân, chế độ luyện tập, chế độ dinh dưỡng (nguyên tắc, hướng dẫn chế độ ăn), chăm sóc sức khỏe tinh thần; Bệnh về hệ thần kinh, tâm thần (hội chứng sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson), bệnh về hệ tuần hoàn (bệnh tăng huyết áp, bệnh tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành), bệnh về hô hấp (bệnh phối tắt nghẽn mạn tính), bệnh rối loạn chuyển hóa (đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipit), bệnh về xương khớp (thoái hóa khớp, bệnh loãng xương), bệnh ung thư.

Thông qua các nội dung đã giúp cho người cao tuổi, người trực tiếp chăm sóc NCT, hội viên Hội NCT nắm được nhữngkiến thức về các bệnh thường gặp để có cách phòng ngừa các bệnh của bản thân có nguy cơ mắc phải, giúp người trực tiếp chăm sóc có kiến thức để chăm sóc cho người thân trong gia đình,...

Buổi tư vấn cũng là một hoạt động khởi đầu nhằm giúp cho mô hình câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” tại 02 xã hoạt động tốt hơn./.

     Nguyễn Bình

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái