Loadding...
Liên kết website
PHÓ TRẠM Y TẾ LÀ CỘNG TÁC VIÊN DÂN SỐ
16:38 | 14/09/2018
Với thời gian 18 năm tham gia cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình DS – KHHGĐ), được tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp dân số và được nhiều giấy khen là cộng tác viên DS - KHHGĐ giỏi, nhiệt tình, năng nổ trong công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          

Chị Võ Phương Yến, sinh năm 1973, tham gia cộng tác viên  DS - KHHGĐ với thời gian 18 năm và là Phó Trạm Y tế xã Mỹ Thành thành phố Bến Tre. Hiện chị đang quản lý 2 địa bàn, với 215 hộ, 9 tổ nhân dân tự quản và 976 nhân khẩu, trong đó có 356 phụ nữ từ 15 - 49 tuổi, trong đó có 270 phụ nữ có chồng. Tỉnh đến 6 tháng đầu năm 2018,  có 259 phụ nữ có chồng sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt 72%.

18 năm gắn bó với công tác DS - KHHGĐ chị Võ Phương Yến đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong công tác truyền thông chuyển đối hành vi, ban đầu chị gặp không ít khó khăn trong công tác truyền thông, vận động để các đối tượng chuyển đổi hành vi nhưng với lòng yêu nghề và tâm huyết chị đã vận dụng phương châm “mưa dầm thấm sâu” kiên trì với giải pháp “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thuyết phục các đối tượng nâng dần từ nhận thức, hiểu biết đến chuyển đổi hành vi có lợi cho sức khỏe một cách bền vững vì thế 6 tháng đầu năm 2018 chị đã tư vấn được 2 trường hợp thực hiện khám sức khỏe trước khi hết hôn góp phần cho xã Mỹ Thành đạt chỉ tiêu ở cuối năm trong thời gian tới.Chị Võ Phương Yến, Phó Trạm Y tế xã Mỹ Thành, TPBT


Ngoài ra, với vai trò là Phó Trạm Y tế, chị thường xuyên quan tâm và hỗ trợ cho viên chức dân số về công tác DS - KHHGĐ như: Tư vấn các bà mẹ mang thai nhận thức được tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, không nên lựa chọn giới tính thai nhi, vận động các bà mẹ có một con tuổi dưới 35 nên sinh đủ 2 con; truyền thông về lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn, chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên - Thanh niên; quan tâm chăm sóc sức khỏe NCT,...

          Bên cạnh đó, Chị còn trực tiếp tham gia tư vấn cho các bà mẹ có con nhỏ về: Nuôi con bằng sữa mẹ và hướng dẫn cách cho trẻ ăn dặm, đồng thời chị tư vấn các bà mẹ áp dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Mặc dù chị còn rất bận chuyện gia đình, con còn đi học bao nhiêu nỗi lo toan cho cuộc sống gia đình nhưng chị rất thích tham gia công tác xã hội và rất đam mê khi tham gia công tác DS - KHHGĐ vì theo chị tâm sự công tác này đem lại niềm vui và hạnh phúc cho từng gia đình khi họ sinh ra những đứa con khỏe mạnh và nuôi dạy con tốt.  

          Với sự nhiệt tình và tâm huyết trong công tác DS - KHHGĐ, chị Võ Phương Yến đã góp một phần bé nhỏ của mình vào sự nghiệp dân số, duy trì mức sinh thấp hợp lý, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng đủ sức khỏe và trí tuệ phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong sau này.  

                                                                              Thanh Liêm 

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái