Loadding...
Liên kết website
CÁN BỘ TƯ PHÁP THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHỐI HỢP “TƯ VẤN KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC HÔN NHÂN”
16:33 | 14/09/2018
Anh Nguyễn Hoàng Triệu là công chức tư pháp xã và được phân công làm thành viên tổ tư vấn khám sức khỏe trước hôn nhân từ năm 2016
 

Năm 2016 xã Phú Phụng được tổ chức triển khai thực hiện mô hình Tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân, đến nay toàn xã truyền thông vận động được 27 trường hợp nam, nữ khám sức khỏe trước hôn nhân trong đó người dân là 22, cán bộ đảng viên là 5. Đây là kết quả từ sự phối hợp chặt chẽ của thành viên Tổ tư vấn mà đặc biệt là cán bộ tư pháp xã Phú Phụng.

Anh Nguyễn Hoàng Triệu là công chức tư pháp xã và được phân công làm thành viên tổ tư vấn khám sức khỏe trước hôn nhân từ năm 2016. Anh Triệu đã được tham gia lớp tập huấn về tư vấn khám sức khỏe trước hôn nhân do Chi cục Dân số tỉnh tổ chức. Trong thực hiện nhiệm vụ anh luôn nêu cao được tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phối hợp tư vấn khám sức khỏe cho các cặp nam - nữ đến đăng ký kết hôn tại xã.

Khi trao đổi với anh, tôi biết thêm: Khi có đối tượng đến đăng ký kết hôn anh thông báo ngay cho viên chức dân số xã đến cùng anh vận động đối tượng, sau buổi tư vấn thuyết phục được đối tượng thì viên chức dân số xã là người trực tiếp đưa đối tượng đến Trung tâm Y tế huyện để thực hiện khám sức khỏe. Ngược lại, nếu đối tượng sau tư vấn vẫn chưa tự nguyện thì anh cùng các thành viên của tổ trực tiếp đến hộ gia đình để vận động.

Tính đến nay anh đã tham gia thực hiện mô hình này được 3 năm, 2 năm liền 2016-2017 xã đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, riêng đến tháng 8 năm 2018 vận động được 7/9 đạt 77.8% so với chỉ tiêu kế hoạch năm, và tiếp tục phối hợp cùng với tổ tư vấn phấn đấu thực thực đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018. Anh Nguyễn Hoàng Triệu là một trong những tấm gương sáng trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần cho xã nhà hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2018./.

             

                                                                        Nguyễn Minh Hải

                                                                                   

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái