Loadding...
Liên kết website
Hội thảo tập huấn tuyên truyền về chính sách BHYT, BHXH
15:03 | 14/09/2018
Ngày 13/08/2018, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2018 cho 80 viên chức dân số đang xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bến Tre
         Ngày 13/08/2018, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2018 cho 80 viên chức dân số đang  xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đến dự khai giảng lớp tập huấn có Ông Lê Cảnh Nhạc - Phó tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ, ông Nguyễn Thanh Tiến Chi cục Trưởng Chi cục DS – KHHGĐ tỉnh Bến Tre,ông Huỳnh Kim Quân, GĐ BHXH tỉnh Bến Tre.  


 

            Đại biểu dự khai giảng lớp tập huấn


         Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động về truyền thông chính sách, pháp luật BHYT, BHXH trong chương trình hợp tác giữa Tổng cục DS - KHHGĐ và BHXH Việt Nam. Các chính sách về BHYT hộ, BHXH tự nguyệntác động trực tiếp đến mục tiêu của Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới đặt ra, đó là vấn đề về chất lượng dân số và cơ cấu dân số. Vì thế, việc tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT, BHXH là việc làm cần thiết mà ngành dân số việt nam phải thực hiện cùng với BHXH đảm bảo các vấn đề về an sinh xã hội, chăm sóc y tế cho người cao tuổi, cũng như thay đổi quan niệm trọng nam khinh nữ trong xã hội.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 13 - 15/8/2018. Học viên đã được nghe báo cáo cụ thể về các vấn đề cốt lõi của BHYT, BHXH, những thay đổi trong chính sách của BHYT, BHXH, lợi ích của người dân khi tham gia.

Ông Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng cục Trưởng Tổng Cục DS - KHHGĐ phát biểu khai giảng lớp tập huấn

             Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Cảnh Nhạc Phó Tổng cục DS - KHHGĐ hết sức tin tưởng và kỳ vọng vào đội ngũ viên chức dân số mà nhất là các học viên có mặt tại lớp tập huấn. Bởi chính đội ngũ này là cánh tay nối dài, trực triếp tham gia vào các hoạt động truyền thông ở cơ sở, góp phần đáng kể cùng với các cấp, ngành đưa chính sách, pháp luật về BHY, BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, từ đó nâng cap nhận thức của người dân tham gia BHYThộ, BHXH tự nguyện.

        

Ngọc Hoa

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái