Loadding...
Liên kết website
Cộng tác viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm
14:55 | 17/08/2018
Với 17 năm kinh nghiệm dày dặn trong ngành Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ), sự nổ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, tâm quyết với nghề, luôn luôn phát huy những mặc tích cực trong công tác truyền thông
           Với 17 năm kinh nghiệm dày dặn trong ngành Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ), sự nổ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, tâm quyết với nghề, luôn luôn phát huy những mặc tích cực trong công tác truyền thông. Nói đến đây thì tập thể nhân viên Trạm Y tế xã Hòa Nghĩa và đội ngũ công tác viên (CTV) của xã ai cũng biết đến đó là cô Bông.

Cô tên thật là Tạ Thị Bông, sinh ngày 18 tháng 04 năm 1957, hiện là CTV Dân số địa bàn 12, ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách. Cô tham gia công tác Dân số vào tháng 3/2001. Hiện tại cô quản lý 296 hộ với 1.150 nhân khẩu, trong đó có 309 phụ nữ 15 - 49 tuổi và 181 phụ nữ 15 - 49 tuổi đã có chồng.


       Qua 6 tháng đầu năm 2018, những chỉ tiêu về các biện pháp tránh thai mà VCDS giao cho cô đạt khá cao như vòng 9/8 đạt 112,5%, thuốc viên 19/23 đạt 82,61%, bao cao su 22/20 đạt 110 %.

Không chỉ đảm nhiệm với vai trò là một CTV mà cô còn kiêm thêm tổ Y tế ấp, Hội Người cao tuổi và cả trong ban chấp hành Hội Phụ nữ ấp. Tuy công việc rất nhiều và vất vả nhưng cô biết cách sắp xếp công việc một cách hợp lý để những công việc khác không chi phối quá trình lập kế hoạch truyền thông và báo cáo về lĩnh vực DS - KHHGĐ ở địa bàn mình quản lý. Đặc biệt là vấn đề truyền thông lồng ghép, cô có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong truyền thông chuyển tải nội dung  một cách cô đọng, dễ hiểu, cô luôn nắm bắt được tâm lý của đối tượng, luôn tạo bầu không khí vui vẻ cởi mở với đối tượng. Với bất kỳ một cuộc truyền thông lồng ghép hay thảo luận nhóm nào đó, cô đều lên kế hoạch, phân bổ thời gian hợp lý để đưa những nội dung về DS - KHHGĐ một cách linh hoạt đến nhiều đối tượng.

Với cách làm việc nhiệt tình, hết mình phục vụ cho công tác Dân số thì trong thời gian tới những đối tượng mà cô quản lý sẽ dần thay đổi nhận thức và chuyển đổi hành vi một cách hiệu quả để cô có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.


Dương Minh Tiến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                  CTV Tạ Thị Bông  

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái