Loadding...
Liên kết website
CÔNG CHỨC HỘ TỊCH THAM GIA TƯ VẤN KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC HÔN NHÂN
16:57 | 16/08/2018
Đó là chị Võ Thị Kim Thi, sinh năm 1988 là công chức Hộ tịch xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
              Đó là chị Võ Thị Kim Thi, sinh năm 1988 là công chức Hộ tịch xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Năm 2009, chị  được tuyển dụng đảm nhiệm công việc công chức hộ tịch của xã. 

Chị Võ Thị Kim Thi, công chức Hộ tịch xã Mỹ Thạnh

         Chị  tâm sự: Khi mới được giao công việc còn mới mẻ, còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn sống cũng chưa nhiều nên chị gặp không ít khó khăn. Nhưng xác định nhiệm vụ của một công chức hộ  tịch xã là “cánh tay” đắc lực của chính quyền địa phương về các vấn đề liên quan đến pháp luật, là địa chỉ tin cậy để người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, chị luôn tận tụy, trách nhiệm trong công việc, không ngừng học tập nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Trong thực hiện nhiệm vụ, chị rất niềm nở, thân thiện với mọi người, thái độ phục vụ vui vẻ, nhiệt tình, giải quyết công việc nhanh chóng đúng pháp luật, không gây phiền hà, nhũng nhiễu, người dân không còn tâm lý e ngại mỗi khi có công việc liên quan. 

Ngoài ra chị phát huy tốt vai trò phối hợp với các ngành. Đặc biệt, đầu năm 2018, khi viên chức Dân số xã nhận được công văn của trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Ba Tri về việc mở rộng xã mô hình tư vấn khám sức khỏe trước kết hôn, ngoài việc thành lập tổ tư vấn gồm các thành viên: Trưởng ban Dân số, Trưởng Trạm Y tế, Nữ hộ sinh, Bí thư xã đoàn, Cán bộ tư pháp. Chị đã tích cực trong công tác tư vấn  các  cặp nam, nữ khi họ đến đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân thì chị hỗ trợ tư vấn trước một bước và sau đó phối hợp chặt chẽ với viên chức dân số xã đến để tư vấn sâu hơn và hướng dẫn cho đối tượng, giúp đối tượng hiểu được lợi ích của việc khám sức khỏe trước kết hôn và tham gia khám.

 Từ sự phối hợp nhịp nhàng, nhiệt tình, trong 6 tháng đầu năm triển khai mô hình, Ban Dân số xã Mỹ Thạnh đã đạt được kết quả rất cao. Tính đến hết tháng 5 năm 2018, tổng số cặp nam, nữ tham gia khám sức khỏe trước kết hôn  là 25 trường hợp đạt 851% kế hoạch. Để có được những thành quả đó có sự đóng góp một phần không nhỏ của chị Võ Thị Kim Thi - người công chức hộ tịch nhiệt tình, năng động, trách nhiệm với công việc. 

LÊ DIỄM
VCDS xã Mỹ Thạnh

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái