Loadding...
Liên kết website
Ra mắt Câu lạc bộ “Giáo dục tình dục toàn diện” cho vị thành niên-thanh niên
15:43 | 03/07/2018
Ngày 13 tháng 6 năm 2018 tại Trường Trung cơ sở Đại Điền, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện Đoàn Thạnh Phú tổ chức lễ ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Giáo dục tình dục toàn diện cho vị thành niên, thanh niên”

Ngày 13 tháng 6 năm 2018 tại Trường Trung cơ sở Đại Điền, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện Đoàn Thạnh Phú tổ chức lễ ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB)  “Giáo dục tình dục toàn diện cho vị thành niên, thanh niên”, với 38 thành viên. Trong đó có 01 chủ nhiệm và 02 Phó Chủ nhiệm.

Thành viên CLB Giáo dục tình dục toàn diện ra mắt

Đây là một mô hình rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Bởi các em rất dễ dàng tiếp xúc với các thông tin không chính thống trên mạng internet thì hậu quả không lường. Vì vậy chúng việc trang bị cho các em những kiến thức về sức khỏe sinh sản và mục đích nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục (SKSS/SKTD) và cung cấp những kiến thức về giới, giới tính, SKSS/SKTD, nhận thức đúng đắn về quyền SKSS/SKTD; góp phần định hướng cho VTN-TN lối sống lành mạnh, có trách nhiệm trong tình yêu, tình dục; giúp VTN-TN có kỹ năng sống, biết chủ động tìm kiếm thông tin về SKSS/SKTD; biết sử dụng các dịch vụ an toàn và tin cậy tại các góc thân thiện (nếu có) hoặc các điểm cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/SKTD đảm bảo chất lượng tại địa bàn khi có nhu cầu.

  Sau buổi ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức kỳ sinh hoạt đầu tiên và chọn ngày 13 hàng tháng để tổ chức sinh hoạt định kỳ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ là giáo viên Tổng phụ trách đội, giáo viên môn Giáo dục công dân, môn Sinh nên đã có nhiều phương pháp điều hành và truyền đạt rất nhiệt tình, sâu rộng, thu hút được sự tập trung của học sinh. Dự kiến trong năm 2018, sẽ tiếp tục ra mắt thêm một CLB tại địa bàn xã An Qui. Đây là mô hình mới hi vọng nó sẽ là một sân chơi bổ ích cho các em có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của tuổi vị thành niên./.

Nguyễn Bình

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái