Loadding...
Liên kết website
Truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
15:36 | 03/07/2018
Ngày 8 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giồng Trôm tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
           Ngày 8 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giồng Trôm tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên (TV - CSSKSS VTN)  cho trên 100 em học sinh tại trường Trung học cơ sở Thị Trấn Giồng Trôm.
  


 

Quang cảnh buổi truyền thông


                Nội dung truyền thông xoay quanh những kiến thức về sự thay đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì, kỹ năng sông và hành vi của vị thành niên, tình dục an toàn và phòng tránh cho vị thành niên, các biện pháp tranh thai cho vị thành niên, thanh niên, các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Bằng nhiều hình thức lồng ghép như xem phim, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đối thoại truyền thông, các em nắm được những kiến thức cơ bản về giới tính, CSSKSS VTN.  Qua đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ khác giới, trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống khi đối mặt với những tình huống xảy ra trong cuộc sống, định hướng cho các em học sinh có lối sống lành mạnh, đúng đắn, tự bảo vệ bản thân, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, góp phần cải thiện hành vi, thực hành đúng trong CSSKSS ở lứa tuổi học sinh.

Học sinh trao đổi những suy nghĩ, thắc mắc của mình tại buổi truyền thông 

           Đây là buổi truyền thông thứ 3 trong hoạt động phối hợp của 2 đơn vị (đã tổ chức 2 buổi truyền thông tại trường Trung học cơ sở Châu Hòa và Phong Nẫm với trên 350 lượt học sinh dự). Dự kiến đến hết tháng 8 năm 2018, huyện sẽ tổ chức được tất cả 09 buổi truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại 9/9 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Qua đó sẽ góp phần đáng kể trong việc nâng cao kiến thức về CSSKSS VTN trong địa bàn huyện./.

 Kim Phụng

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái