Loadding...
Liên kết website
Tổng cục DS - KHHGĐ làm việc với Trung tâm DS-KHHGĐ tại huyện Giồng Trôm
14:42 | 03/07/2018
Ngày 27 tháng 6 năm 2018, đoàn kiểm tra của Tổng cục Dân số - Kê hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ) do Tiến sĩ Phạm Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra Tổng Cục Dân số làm trưởng đoàn đến làm việc với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Giồng Trôm
                Ngày 27 tháng 6 năm 2018, đoàn kiểm tra của Tổng cục Dân số - Kê hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ) do Tiến sĩ Phạm Minh Sơn  - Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra Tổng Cục Dân số làm trưởng đoàn đến làm việc với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Giồng Trôm về việc thực hiện các chính sách pháp luật về dân số. Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện  - Trưởng Ban DS - KHHGĐ huyện đến dự.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, công tác triển khai các quy định của pháp luật về Dân số như Pháp lệnh Dân số năm 2003 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XI quy định về quy mộ, cơ cấu, phân bố dân cư, Pháp lệnh số 08 năm 2008, Nghị định số 176 năm 2013 của Chính phủ được thực hiện thường xuyên và đồng bộ từ cấp huyện đến cấp xã. Hoạt động truyền thông và tư vấn về KHHGĐ được chú trọng. Qua đó phổ biến đến người dân quyền và nghĩa vụ của mỗi cặp vợ chồng, cá nhân trong thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Cụ thể là 10 quyền sinh sản, mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con và lựa chọn các biện pháp KHHGĐ phù hợp.

Hiện tại, cơ cấu dân số của huyện Giồng Trôm thuộc Dân số vàng. Tỷ suất sinh hàng năm của huyện đều nằm trong mức cho phép của tỉnh. Tỷ lệ sinh con thứ 3 luôn dưới mức 3%, số trẻ được sinh là con thứ 2 năm sau luôn cao hơn năm trước, năm 2017 đã tăng 90 trẻ so với năm 2016. Hoạt động tầm soát trước sinh luôn đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Tỷ lệ khám sức khỏe tiền hôn nhân vượt chỉ tiêu nhiều năm liền. Số cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại luôn đạt trên 90% kế hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Tổng cục DS - KHHGĐ đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Giồng Trôm trong việc thực hiện các chính sách pháp luật về dân số. Đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị được nêu lên trong buổi làm việc./.

Kim Phụng

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái