Loadding...
Liên kết website
CỘNG TÁC VIÊN NHIỆT TÌNH
10:06 | 31/05/2018
Có một cộng tác viên Dân số- Kế hoạch hóa gia đình luôn nhiệt tình và tâm huyết với công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình( DS-KHHGĐ) cô được khen tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân số” và nhiều giấy khen là cộng tác viên hoàn thành xuất sắc công tác dân số -KHHGĐ nhiều năm liền.
        Cô Nguyễn Ngọc Hoa , hiện nay đã 69 tuổi và tham gia cộng tác viên Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ ) từ năm 2002 đến nay, cô quản lý địa bàn 01, Khu phố 01, Phường 1, Thành phố Bến Tre, với  177 hộ, 795 nhân khẩu và 6 tổ nhân dân tự quản.

Cô Nguyễn Ngọc Hoa,
CTV Phường 1, thành phố Bến Tre

Hơn 16 năm gắn bó với công tác DS - KHHGĐ thời gian đầu cô gặp không ít khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng chuyển đổi hành vi nhưng với lòng huyết tâm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà” cô đã thuyết phục được các đối tượng nâng dần từ nhận thức, hiểu biết đến chuyển đổi hành vi có lợi cho sức khỏe một cách bền vững.

Địa bàn cô đang quản lý có 87 chị em phụ nữ có chồng, trong đó có 66 phụ nữ áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt 75.86% và nhiều năm liền không sinh con thứ 3 trở lên.

Ngoài nhiệm vụ cộng tác viên dân số, Cô còn là Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, cô duy trì được chế dộ sinh hoạt tổ định kỳ, qua đó lồng ghép truyền thông những vấn đề có liên quan đến dân số cho các hộ gia đình hay các thành viên trong chi hội Phụ nữ, Nông dân, người cao tuổi về việc tầm soát, chẩn đoán, phát hiện tật, bệnh trước sinh và sơ sinh, vận động các bà mẹ mang thai không nên lựa chọn giới tính thai nhi, quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vận động các bà mẹ có một con trong độ tuổi dưới 35 nên sinh đủ 2 con và lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên.

Khi tiếp xúc cô đã tâm sự, cô rất thích tham gia công tác xã hội, hiện tại cô là thành viên Ban công tác Mặt trận khu phố ,cô nói rất đam mê khi tham gia công tác DS-KHHGĐ làm cho cô như trẻ lại vì đem lại niềm vui và hạnh phúc cho từng gia đình khi họ chỉ sinh hai con và nuôi dạy cho tốt.

          Bên cạnh đó, cô còn tham gia tư vấn các bà mẹ về: Nuôi con bằng sữa mẹ và hướng dẫn cách cho trẻ ăn dặm, đồng thời cô tư vấn các bà mẹ áp dụng biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

          Cô Ngọc Hoa  đã góp phần bé nhỏ của mình vào sự nghiệp dân số, duy trì mức sinh thấp hợp lý, đảm bảo cho sự phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tương lai.

 

                                                                             Ảnh và tin: Thanh Hà  

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái