Loadding...
Liên kết website
Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Văn Thi
09:53 | 13/04/2018
Gần 30 năm công tác, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thi - Trưởng khoa mắt, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã không ngừng nỗ lực, học tập, nghiên cứu, đưa vào ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị nhãn khoa, giúp điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý về mắt cho người bệnh, nhất là bệnh lý đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi, mang lại ánh sáng và tiếng cười cho hàng ngàn bệnh nhân.
        Về làm việc tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu từ năm 1996 với vai trò bác sỹ điều trị khoa ngoại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre. Đến năm 2001, anh mới chính thức chuyển qua làm việc tại khoa mắt. Thay đổi môi trường làm việc đã không gây trở ngại cho anh mà nó như động lực để anh nỗ lực phấn đấu, học hỏi và trau dồi kiến thức bản thân nhiều hơn. Năm 2013, anh đã hoàn thành khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa II và anh được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm giao vị trí Trưởng khoa mắt.

Ở cương vị mới, bác sỹ Thi đã mạnh dạn đề xuất lên cấp lãnh đạo để ứng dụng nhiều kĩ thuật mới trong điều trị bệnh lý về mắt như: Đánh giá kết quả điều trị mộng thịt nguyên phát bằng phẫu thuật cắt mộng ghép kết mạc tự thân; Đánh giá kết quả điều trị mộng thịt nguyên phát bằng phẫu thuật cắt mộng – xoay vạt kết mạc kết hợp áp Mitomycin – C; Kết quả khảo sát khúc xạ học đường của học sinh trung học cơ sở tại một số huyện tỉnh Bến Tre; Đánh giá kết quả phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể có đặt implant IQ; Đánh giá kết quả phẫu thuật Laser YAG (laser zac) trong điều trị đục bao sau mổ đục thủy tinh thể….

Những kỹ thuật này đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân được điều trị ngay tại địa phương với chi phí thấp. Cụ thể, chỉ tính riêng phẫu thuật phaco, từ khi được triển khai vào năm 2013 đến nay, khoa mắt đã mổ cho hơn 8.000 cas bệnh. Góp phần rất lớn vào chương tình phòng chống mù lòa, xóa mù cho người đục thủy tinh thể của tỉnh. Số bệnh nhân khám bệnh từ 15.000 lượt người (năm 2013) lên 23.000 lượt (năm 2015). Chỉ tiêu gường bệnh từ 10 giường năm 2013 lên 25 giường năm 2015, các chỉ tiêu trong công tác chuyên môn đều đạt tăng 150-200%. Bác sỹ Trình Minh Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu nhận xét: Bác sỹ Thi là bác sỹ giỏi, mạnh dạn đề xuất đưa vào ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong điều trị nhãn khoa, góp phần rất lớn trong việc thực hiện thành công chương trình phòng chống mù lòa của tỉnh, góp phần nâng cao uy tín về điều trị nhãn khoa của Bệnh viện so với bệnh viện ở các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.  Không chỉ được lãnh đạo Bệnh viện đánh giá cao về năng lực, anh còn rất được đồng nghiệp yêu thương tín nhiệm. Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Thư – Bác sỹ điều trị tại khoa mắt Bệnh viện chia sẻ: Bác sỹ Thi không chỉ là cán bộ trưởng khoa giỏi quản lý, giỏi chuyên môn, mà còn rất tận tình với đồng nghiệp. Anh luôn hỗ trợ hết mình cho các anh em trong khoa từ kiến thức chuyên môn đến việc tạo điều kiện để anh em trong khoa được tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, điều trị của người bệnh.

Anh cho biết: Trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục phấn đấu, xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể để tiếp tục đưa uy tín của khoa mắt bệnh viện lên tầm cao hơn, mở rộng điều trị cho không chỉ bệnh nhân trong tỉnh mà còn cho các tỉnh lân cận.

Tận tâm trong chăm sóc người bệnh, tích cực tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học, ứng dụng các phương tiện kĩ thuật cao vào điều trị bệnh, bác sỹ chuyên khoa II, Nguyễn Văn Thi vừa được vinh danh thầy thuốc ưu tú tiêu biểu năm 2017. Tin rằng với tài năng và tâm huyết của mình, anh sẽ tiếp tục đưa khoa mắt ngày càng phát triển, tạo điều kiện để người bệnh được thụ hưởng chất lượng y tế tốt nhất, góp sức mình hoàn thành sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tạo nên hình ảnh đẹp nhất về người thầy thuốc Việt Nam hôm nay.

Ngọc Hoa

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái