Loadding...
Liên kết website
PHÁT HUY GIẢI PHAP TIẾP THỊ XÃ HỘI PHƯƠNG TIỆN TRÁNH THAI
12:52 | 12/04/2018
Năm 2017, kết quả thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Ba Tri có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh giao. Đặc biệt là công tác tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai (TTXH PTTT) đang có nhiều khởi sắc.
       Cụ thể như: Bao cao su 3.258 chiếc (Yes: 2.970, Helo: 288), thuốc viên 2.231 vĩ (Anna: 936, Night happy: 1.295), Vòng Ideal: 452 chiếc, Dung dịch vệ sinh phụ nữ vagis: 400 chai được các đối tượng tin tưởng lựa chọn sử dụng và Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Ba Tri đã trở thành huyện dẫn đầu về công tác TTXH PTTT trong công tác DS-KHHGĐ của tỉnh, góp phần giúp cho người dân nhận thức và có hành vi tốt hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, nhiều người đã ý thức hơn trong việc chuyển từ nhận miễn phí sang phương thức chi trả một phần chi phí.

Có được những thành quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo công tác Dân số huyện đã triển khai các giải pháp một cách đồng bộ từ huyện đến xã như: Phân bổ chỉ tiêu tiếp thị cụ thể cho từng CTV; lập danh sách nhóm đối tượng sử dụng thuốc viên và bao cao su để xây dựng kế hoạch truyền thông, tư vấn và tiếp thị đến tận tay đối tượng; chuẩn bị kiến thức có liên quan về PTTT cần tiếp thị như: ưu-khuyết điểm của từng loại và xác định việc trợ giá của nhà nước; phối hợp với Y sĩ sản nhi tư vấn, tiếp thị cho những đối tượng đến khám sức khỏe tại Trạm y tế; phối với với Hội phụ nữ tổ chức các hoạt động truyền thông về tiếp thị các PTTT bằng nhiều hình thức như: Truyền thông đại chúng thông qua đài truyền thanh huyện và xã, truyền thông tư vấn trực tiếp tại hộ, truyền thông lồng ghép tổ nhân dân tự quản, các ban ngành, đoàn thể và thảo luận nhóm nhỏ.


VCDS xã Phú Lễ đang tiếp thị cho khách hàng

Để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong thời gian tới, Trung tâm Dân số - KHHGĐ Huyện Ba Tri sẽ tiếp tục phát huy những giải pháp tích cực, đặc biệt là quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cộng tác viên dân số nhằm phát huy nội lực, đẩy mạnh công tác tham mưu. Đồng thời tranh thủ sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ của các ban, ngành đoàn thể trong tổ chức thực hiện các chỉ tiêu; đổi mới phương pháp truyền thông có trọng tâm, trọng điểm, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đối tượng để chọn nội dung truyền thông cho phù hợp; có sự phối hợp chặt chẽ giữa Y sĩ sản nhi và VCDS về công tác truyền thông, tư vấn cũng như trong công tác quản lý đối tượng.

Ngoài ra, đội ngũ viên chức và cộng tác viên dân số phải không ngừng nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn cho người dân rõ hơn về nguồn gốc, chất lượng của các mặt hàng TTXH và xã hội hóa PTTT. Có như thế, công tác TTXH các PTTT sẽ dễ dàng và đạt được hiệu quả vững bền.

Với sự quyết tâm, đoàn kết, năng động và nhiệt tình của tập thể CBVC Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Ba Tri, công tác TTXH các PTTT sẽ đạt được kết quả khả quan hơn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của người dân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành đặc biệt là công tác dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương 6 khóa XII đã đề ra.

                                                                       Nguyễn Thanh Bình
                                                          GĐ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Ba Tri

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái