Loadding...
Liên kết website
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC DS-KHHGĐ THÁNG 2/2018
23:41 | 11/04/2018
Sáng ngày 06/2/2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2/2018.
          Tham dự Hội nghị gồm Ban Lãnh đạo, cán bộ, công chức Chi cục, ông,đại diện Ban Giám đốc và viên chức phụ trách thng kê các Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thành phố. Ông Nguyễn Thanh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bến Tre chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu lần lượt trình bày những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch tại địa phương, đồng thời ý kiến đề xuất các giải pháp trong thực hiện các chỉ tiêu được phân bổ trong năm 2018. Nhìn chung, các huyện thành phố đã thống nhất các chỉ tiêu được giao trong năm, đặc biệt các huyện, thành phố đều chọn được 02 xã để mở rộng mô hình tư vấn và khác sức khỏe trước hôn nhân.

Ông Nguyễn Thanh Tiến phát biểu tại Hội nghị

Ban Lãnh đạo Chi cục đã biểu dương những n lực của các đơn vị, đã chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy chính quyền trong chỉ đạo điều hành nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời đề ra một số nội dung trọng tâm trong tháng 2/2018 và những tháng tiếp theo là các huyện, thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức, trong đó quan tâm viết tin, bài gửi về bản tin Dân số hàng tháng nhằm phản ánh thêm tình hình cũng như kết quả của đơn vị trong tháng, nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị; Các đơn vị phải xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn năm 2018. Đặc biệt quan tâm các chỉ tiêu về kéo giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, nâng tỷ lệ trẻ mới sinh là con thứ 2; xây dựng các mô hình mới trong công tác chăm sóc sức khỏe vị thành niên - thanh niên; cần rà soát nắm chắc đối tượng để đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị các phương tiện tránh thai hiện đại; truyền thông, vận động phụ nữ mang thai có ý thức trong việc tầm soát, chẩn đoán tật/ bệnh trước sinh và sơ sinh, quan tâm rà soát các đối tượng thuộc diện sàng lọc miễn phí để đảm bảo họ cho được hưởng thụ đầy đủ các chính sách được ưu đãi v dân số.

Tại Hội nghị Chủ trì Hội nghị đã chỉ đạo các phòng chuyên môn và Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thành phố cần tăng cường giám sát cơ sở nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, kịp thời giải thích khi người dân có nhận thức sai lệch về chính sách dân số để thực hiện hiệu quả Đề án Duy trì mức sinh thấp hợp mục tiêu Nghị quyết số 21/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 khóa XII. Nghiên cứu, quán triệt các văn bản qui phạm pháp luật có liên quan đến bộ máy, kinh phí hoạt động về công tác dân số.                                                    
                                                                                                     Hoàng Oanh

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái