Chi cục dân số tỉnh Bến Tre Cô Võ Thị Thu Nương tâm huyết với nghề
Loadding...
Liên kết website
Cô Võ Thị Thu Nương tâm huyết với nghề
01:18 | 06/12/2017
24 năm qua, cô vẫn miệt mài trên chiếc xe đạp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.
                                          Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thu được những kết quả như hôm nay có đóng góp không nhỏ của đội ngũ cộng tác viên (CTV) dân số. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, chế độ đãi ngộ thấp, nhưng họ vẫn nhiệt tình, hăng say với công việc. Nơi nào có người dân, nơi đó có dấu chân của người CTV, họ đi từng nhà, rà từng đối tượng để đưa ra cách truyền thông phù hợp và hiệu quả.

CTV Võ Thị Thu Nương

      Xã Mỹ Thạnh, huyện Ba Tri đạt được những kết quả đáng kể là  nhờ sự đóng góp rất lớn của cô Võ Thị Thu Nương, sinh năm 1955, hiện là cộng tác viên quản lý địa bàn số 7 ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Thạnh. Cô tham gia công tác Dân số vào năm 1993 với vai trò là cán bộ chuyên trách, đến năm 2009 cô về hưu, nhưng với lòng nhiệt tình, yêu nghề cô tiếp tục làm CTV cho đến nay. Những đóng góp âm thầm của cô trong 24 năm là rất rõ. Trong suốt thời gian ấy, cô đã vượt qua nhiều khó khăn như địa bàn đông dân cư; Trình độ dân trí không đồng đều; Phong tục, tập quán của địa phương còn lạc hậu, nhất là quan niệm sinh con trai để nối dõi tông đường vẫn còn nặng nề trong một bộ phận dân cư, kinh phí hỗ trợ thì rất ít.

      Chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để gắn bó với công việc lâu như thế, cô Nương cho rằng phải yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới gắn bó lâu dài được. Việc tuyên truyền về công tác dân số phải bằng cái tâm, cái tình, thật khéo léo, tế nhị để không chỉ chị em phụ nữ hiểu mà người chồng cũng hiểu, cùng có trách nhiệm thực hiện các biện pháp KHHGĐ. Tuyên truyền kiến thức về sức khỏe sinh sản, KHHGĐ được thực hiện không chỉ trên hội trường, hội nghị mà có lúc “gặp đâu tuyên truyền đấy” như trên đường cùng nhau đi chợ, lúc cấy hái, mùa màng…

      24 năm qua, vẫn miệt mài trên chiếc xe đạp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Nhờ đó các chỉ tiêu DS-KHHGĐ trên giao đều đạt và vượt, không những thế, tư tưởng trọng nam khinh nữ từng bước được đẩy lùi; Phần lớn người dân đã hiểu và chấp nhận mô hình gia đình ít con.

Lê Diểm (VCDS xã Mỹ Thạnh)

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái