Chi cục dân số tỉnh Bến Tre người cộng tác viên dân số đa năng
Loadding...
Liên kết website
người cộng tác viên dân số đa năng
00:58 | 06/12/2017
Anh Bùi Văn Hải là một CTV nhiệt tình, năng nổ và có trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
              Anh Bùi Văn Hải, sinh năm 1966, là cộng tác viên (CTV) dân số  từ năm 2004 đến nay. Anh  quản lý địa bàn số 1 có 173 hộ, 707 nhân khẩu thuộc ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri,  trong đó có 114 phụ nữ 15 – 49 tuổi có chồng thì 101 chị thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt tỷ lệ 88,6%. Ngoài CTV dân số anh còn là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp,  Tổ y tế ấp, CTV dinh dưỡng, nhân viên sức khoẻ cộng đồng. Chính vì thế anh được đồng nghiệp gọi là CTV đa năng. Tuy vậy, dù ở vị trí công tác nào anh Hải vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

CTV Bùi Văn Hải

Với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp,  anh rất thuận lợi trong công tác truyền thông lồng ghép các nội dung thông qua các cuộc họp chi, tổ, hội ban ngành đoàn thể, tổ NDTQ… Nên có thêm lợi thế trong việc truyền thông cho người dân thực hiện tốt chính sách dân số-kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ). Ngoài ra anh còn gương mẫu thực hiện qui mô gia đình 2 con. Địa bàn anh quản lý 5 năm liền không có trường hợp sinh con thứ ba.

Chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn khi CTV dân số là nam giới, anh Hải nói: Công tác DS-KHHGĐ là một lĩnh vực nhạy cảm và tế nhị, ngoài kiến thức chuyên môn thì cần phải biết cách tư vấn, thuyết phục. Hạn chế của nam giới là khó tiếp cận với phụ nữ. Nhưng khi đã tin tưởng thì các chị dễ dàng tâm sự, khó khăn ban đầu bớt dần, các chị em tin tưởng đón nhận các buổi tư vấn, truyền thông. Tôi tự thấy mình đã làm được việc.

Đến nay, các chỉ tiêu năm 2017 do Ban Dân số xã giao, anh thực hiện đều đạt và vượt, cụ thể: vòng tránh thai 8 (100%), thuốc viên 15 (107,1%), bao cao su 8 (100%), sàng lọc trước sinh 7 (140%), sàng lọc sơ sinh 3 (100%). Ngoài ra, anh còn thường xuyên vận động các cặp nam, nữ khám sức khoẻ trước khi kết hôn, kết quả đã có 3 nam, nữ đi khám sức khoẻ, đạt 300% chỉ tiêu giao.

Cô Trần Thị Kiều Oanh – Viên chức dân số xã Mỹ Nhơn cho biết: Anh Bùi Văn Hải là một CTV nhiệt tình, năng nổ và có trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh luôn báo cáo đầy đủ và phản ánh kịp thời những biến động tại địa bàn mình quản lý. Hàng năm vận động thực hiện các biện pháp tránh thai đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Bằng sự tâm huyết và tinh thần đầy trách nhiệm trong công tác dân số  hơn 13 năm qua, anh Bùi Văn Hải đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số” vào năm 2012. Huyện, xã tặng nhiều giấy khen. Anh Hải luôn xứng đáng là một CTV dân số tiêu biểu.                                     

Bài, ảnh: Thanh Hải

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái