Chi cục dân số tỉnh Bến Tre Góc truyền thông DS-KHHGĐ Trường Cao đẳng Bến Tre qua một học kỳ
Loadding...
Liên kết website
Góc truyền thông DS-KHHGĐ Trường Cao đẳng Bến Tre qua một học kỳ
08:48 | 05/12/2017
Học kỳ 1, năm học 2017 – 2018, trường CĐBT có nhiều hoạt động giáo dục, truyền thông DS/KHHGĐ, trọng tâm là chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên
           Từ năm 2000, Góc Truyền thông Dân số-Chăm sóc sức khỏe sinh sản- Kế hoạch hóa gia đình (Gọi tắt là Góc Truyền thông) do Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh đầu tư  xây dựng và đưa vào hoạt động ở trường Cao đẳng Bến Tre với phương châm sáng tạo đổi mới, thiết thực, bổ ích và hấp dẫn. Trong bối cảnh mới, Góc Truyền thông vẫn thực sự là nơi thu hút học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường; Trở thành một điểm nhấn quan trọng của chương trình phối hợp năm 2017 của Chi cục DS-KHHGĐ và Hội KHHGĐ tỉnh tại trường Cao đẳng Bến Tre (CĐBT).

 Học kỳ 1, năm học 2017 – 2018, trường CĐBT có nhiều hoạt động giáo dục, truyền thông DS/KHHGĐ, trọng tâm là chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên trong HSSV với mô hình tiêu biểu được đánh giá cao là 4 Câu lạc bộ Bạn Gái tập hợp trong Góc Truyền thông. Theo tìm hiểu của chúng tôi trước hết là nhờ các anh chị trong ban phụ trách Góc Truyền thông nhà trường biết xác lập và khai thác tốt mối quan hệ phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh; huy động được nguồn lực đầu tư cho công tác giáo dục, truyền thông về CSSKSS-DS-KHHGĐ trong SVHS. Lợi ích kép của hoạt động Góc Truyền thông học kỳ 1, năm học 2017 – 2018 ngoài mục tiêu chính đặt ra đã góp phần cùng nhà trường đào tạo nguồn nhân lực thích ứng với bối cảnh cả nước đẩy mạng chương trình đổi mới sáng tạo, chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc vì sự phát triển bền vững của quê hương.

Góc truyền thông Trường CĐBT tìm hiểu hoạt động giáo dục
kỷ năng sống tại trường THCS Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại)

 Qua một học kỳ gắn kết, phối hợp hiệu quả, với nhiều thành công về tổ chức, hoạt động của Góc Truyền thông DS-KHHGĐ: Tổ chức sinh hoạt lệ kỳ, Tập huấn chuyên đề công tác DS-CSSKSS-KHHGĐ gắn với tuần lễ sinh hoạt công dân HSSV đầu năm học 2017 – 2018... Hoạt động  Góc Truyền thông DS-KHHGĐ, tiếp tục mở diễn đàn “Truyền thông Dân số-Tình yêu, hôn nhân & gia đình dành cho HSSV” kết nối với website Chi cục Dân số tỉnh trên mạng Internet và Bản tin Dân số. Tổ chức 11 cuộc sinh hoạt với  sự tham gia của gần 500 lượt HSSV là đối tượng đích của Góc Truyền thông, trong đó có sự tham gia chia sẻ của HSSV các khoa về nhận thức trước các vấn đề lớn của cả nước như mất cân bằng giới tính khi sinh, giao lưu tìm hiểu hoạt động giáo dục kỹ năng sống của học sinh trường THCS Huỳnh Tấn Phát, xã Châu Hưng, Bình Đại… Ngoài ra, Ban chấp hành Chi hội tiếp tục phối hợp Hội Chữ thập đỏ trường vận động hiến máu tình nguyện, lồng ghép chuyên đề CSSKSS cho HSSV.

Qua sinh hoạt Góc Truyền thông đã hình thành và duy trì hoạt động 4 CLB Bạn gái, hướng dẫn, tập hợp 17 tin bài gửi Bản tin Dân số, kết nối tham dự 3 Hội thảo Khoa học về Giáo dục kỹ năng sống...  

Hoạt động của Góc Truyền thông DS-KHHGĐ  trường CĐBT học kỳ 1 vừa qua đã đem lại hiệu quả bước đầu. Tuy nhiên, sự tác động của quá trình hội nhập kinh tế thế giới, toàn cầu hóa và đô thị hóa... đã nảy sinh hàng loạt các vấn đề xã hội đa dạng và bức xúc trong giới trẻ… Những vấn đề này đang tác động nhiều chiều tới HSSV - những đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là HSSV ở trọ, ở ký túc xá, HSSV nhà nghèo, HSSV năm thứ nhất… Trong năm 2017 mô hình Góc Truyền thông đã tỏ rõ tính cấp thiết và hiệu quả, do đó, vấn đề cần suy nghĩ và tìm ra giải pháp theo hướng quan tâm, đầu tư Góc Truyền thông đúng mức, để bước vào học kỳ 2 năm học 2017 – 2018 và năm 2018 Góc Truyền thông trường CĐBT đi vào hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp, có những bước tiến mới và bền vững đáp ứng yêu cầu của Chương trình mục tiêu quốc gia DS-KHHGĐ và nhu cầu giáo dục kỹ năng sống của HSSV nhà trường.

  Bài, ảnh:Khôi Nguyên

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái