Loadding...
Liên kết website
Chỉ đạo của Sở Y tế Bến Tre
08:56 | 01/06/2017
Về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em
             Thực hiện công văn số 1521/UBND-KGVX ngày 17-4-2017 của UBND tỉnh Bến Tre về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Sở Y tế giao cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện các công việc sau:

            1-Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em.

              2- Trong  phạm vi chức năng, nhiệm vụ công tác được giao từng đơn vị triển khai các nội dung:

- Phối hợp các ngành liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Tuyên truyền vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão và mùa nước nổi; Chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Phối hợp cơ quan truyền thông cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước; Phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em; Tuyên truyền các biện pháp sơ cứu thông thường khi có trường hợp không may bị đuối nước.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bảo và mùa nước nổi, cụ thể như làm nắp đậy giếng, bể nước, dụng cụ chứa nước sinh hoạt, làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm .

- Hướng dẫn, triển khai thực hiện, kiểm tra việc xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em.

- Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cử cán bộ có chuyên môn xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước cho cán bộ, nhân viên y tế các tuyến; Bổ sung trang thiết bị, thuốc và các vật tư y tế, phương tiện cấp cứu ngoại viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị kịp thời, hiệu quả nếu có trường hợp đuối nước xảy ra.

DSBT

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái