Loadding...
Liên kết website
  • Giới thiệu

Cộng tác viên Dân số làm Trưởng ấp
             Cô Luận sinh năm 1968, hiện đang cư ngụ tại ấp 2, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Tham gia công tác Dân số từ năm 2010, cũng là khoảng thời gian địa bàn số 2 cô quản lý không có trường hợp sinh con thứ 3. Địa bàn số 2 của cô quản lý có 137 hộ, với 584 nhân khẩu, trong đó phụ nữ 15-49 tuổi: 149 người, phụ nữ 15-49 tuổi có chồng: 105 người (vòng: 60 cas, thuốc viên: 2 cas, thuốc tiêm: 3 cas, bao cao su: 1 cas, đình sản: 1 cas, chưa sử dụng: 40 cas (chưa con: 16, một con: 20 trường hợp).

Cô Luận - CTV xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm

Địa bàn của cô nhiều năm liền đạt chỉ tiêu đề ra, cụ thể như năm 2017: Vòng đạt 133.3 %, thuốc tiêm đạt 120%, thuốc viên và bao cao su đạt 100%, vận động sinh con thứ 2 đạt 133.3%, sàng lọc trước sinh đạt 133.3%, sàng lọc sơ sinh đạt 150%.

Bản thân vừa là Cộng tác viên Dân số vừa là Trưởng ấp, tổ trưởng tổ vay vốn nên công việc của cô Luận rất nhiều, mặc dù là vậy nhưng cô luôn cố gắng hoàn thành các công việc được giao, theo cô để hoàn thành được các chỉ tiêu thì công tác quản lý đối tượng cũng như truyền thông, vận động là rất quan trọng. Ngay từ đầu năm có đã có một danh sách quản lý từng đối tượng của địa bàn mình, phân thành từng nhóm và có thời gian đi truyền thông cụ thể, những hộ khó khăn thì phối hợp cùng ban, ngành, đoàn thể ấp. Với vai trò là Trưởng ấp và Tổ trưởng tổ vay vốn là điều kiện thuận lợi để cho cô Luận truyền thông trong công tác Dân số, các chị em phụ nữ trong ấp được cô cho vay vốn đa phần được cô vận động, tư vấn về lợi ích và đã thực hiện biện pháp tránh thai. Những năm gần đây mức sinh thấp, nhà nước vận động những cặp vợ chồng có điều kiện sinh con thứ 2, theo cô đây là một nhiệm vụ khó, vận động không sinh con thứ 3 đã khó nay vận động sinh con thứ 2 thì càng khó hơn; nhưng với lòng quyết tâm của người Cộng tác viên, cô đã cố gắng tìm giải pháp vận động kịp thời đối tượng sinh con thứ hai để giúp duy trì mức sinh thay thế, địa bàn của cô năm vừa rồi đã vận động được 4/3 cas sinh con thứ 2 (đạt 133.3%).

Với những hoạt động năng nổ và sự cống hiến nhiệt tình cho công tác Dân số, năm 2016 và 2017 cô Luận đã được Ủy ban nhân dân xã khen thường hoàn thành tốt nhiệm vụ, cô Luận là một Cộng tác viên tiêu biểu cần được nhân rộng.

  Nhật Trường  

frame_bgBR
Thăm dò ý kiến
Mong muốn của anh chị về giới tính khi sinh?
Con trai hoặc gái đều được
Là con trai
Là con gái